Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 2 (Cascade Lake) ra mắt 28 Tháng Chín 2019

Tuesday, April 27, 2021

Những bước tiến của thế hệ Xeon Scalable thứ 2

Intel đã giới thiệu về dòng CPU Xeon Scalable thế hệ thứ 2 như là nền tảng cho một trung tâm dữ liệu mạnh mẽ, là một bước tiến dài về sức mạnh điện toán và khả năng mở rộng của trung tâm dữ liệu. Với thế hệ Xeon Scalable mới này, các doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và truyền thông sẽ có thể thúc đẩy những sáng kiến kĩ thuật số đầy tham vọng của họ trên một nền tảng mạnh mẽ và đa năng.


Các CPU Xeon Xeon Scalable được chia thành 4 phân khúc Bronze, Silver, Gold và Platinum 

Thế hệ thứ 2 của Xeon Scalable mang đến nhiều khả năng mới mang tính đột phá. Dưới đây là một số công nghệ nổi bật:

Hỗ trợ bộ nhớ bền bỉ đột phá với tên gọi là “Intel Optane DC“, tăng giới hạn bộ nhớ hệ thống lên tới 36TB khi kết hợp với DRAM truyền thống.
Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0, cho phép tăng tốc độ xung nhịp lên đến 4,4 GHz, hỗ trợ RAM thế hệ DDR4 lên đến tốc độ 2933 MT/s. Đồng thơi, băng thông truyền tải cũng được cải thiện lên đến 50% và hỗ trợ lên đến 6 kênh (Hexa-channel).
Tích hợp sẵn công nghệ Intel Deep Learning Boost, cho khả năng xử lí máy học cao hơn đến 30 lần so với thế hệ trước đó.
Thế hệ Xeon Scalable mới cũng sẽ được hỗ trợ nhiều luồng PCI-e hơn, lên đến 48 luồng PCI-e 3.0.
Công nghệ Intel® Infrastructure Management được cải tiến để tăng cường hiệu quả sử dụng và tối ưu hóa công việc trên các tài nguyên của trung tâm dữ liệu.

Trong các CPU thế hệ Cascade Lake, Intel đã nhấn mạnh một dòng CPU rất đặc biệt là Xeon Platinum 9200, một con quái vật thực sự với 56 lõi, 112 luồng và hỗ trợ đến 12 kênh RAM, được tối ưu hóa cho điện toán hiệu năng cao (HPC), phân tích tiên tiến, trí tuệ nhân tạo và cơ sở hạ tầng mật độ cao.

Dòng CPU mạnh mẽ nhất là Intel giới thiệu trong ngày 2/4 Xeon Platinum 9200 với số nhân lên đến 56, 112 luồng xử lý và hỗ trợ đến 12 kênh RAM.
Intel cũng cho biết những bộ vi xử lý Cascade Lake dành cho máy chủ này sẽ không được bán lẻ, thay vào đó sẽ được cung cấp kèm các gói giải pháp cho trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp.
Với việc cho ra đời thế hệ Xeon Scalable thứ 2 kèm theo những công nghệ đột phá, Intel đã khẳng định mạnh mẽ vị thế của mình trong thị trường giải pháp dành cho trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp.

Phân Phối Máy Chủ

Leave your comment