Máy chủ FUJITSU Server PRIMERGY RX4770 M6, Dẫn đầu cho việc ảo hóa và cơ sở dữ liệu quy mô lớn

Máy chủ FUJITSU Server PRIMERGY RX4770 M6, Dẫn đầu cho việc ảo hóa và cơ sở dữ liệu quy mô lớn, trang bị bộ xử lý Intel® Xeon® thế hệ thứ 3 mạnh mẽ nhất hiện nay, nhiểu khả năng mở rộng dung lượng bộ nhớ lên đến 15TB và các tùy chọn nâng cấp cao cấp cho doanh nghiệp tương lai  

Đây là dòng máy hướng tới việc hỗ trợ tối đa cho luồng công việc của khách hàng dựa trên hiệu năng mạnh mẽ để giải quyết vô số bài toán liên quan đến cơ sở dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ, dịch vụ đám mây, hay các bài toán phân tích cỡ lớn. Trong thân máy được tích hợp tới 4 CPU thế hệ 3 của Intel là Intel Xeon Scalable với các lựa chọn như Intel Xeon Gold 53xxH, Intel Xeon Gold 63xxH, Intel Xeon Platinum 83xxH, tối đa lên tới 28 lõi trên mỗi CPU, tổng đạt 112 lõi trên một máy chủ, được hỗ trợ bởi bộ nhớ cực lớn với 48 khe cắm RAM, khi cắm tối đa chúng ta sẽ có 15TB bộ nhớ (tốc độ khe cắm được đẩy lên mức 3.200 MT/s, cao hơn hẳn so với trước đây). Không chỉ vậy, máy còn cho phép sử dụng kết hợp giữa thanh nhớ RAM với các thanh nhớ theo công nghệ bộ nhớ liên tục Intel Optane persistent memory dòng sê-ri 200 để mở rộng hơn nữa băng thông và dung lượng cho bộ nhớ đệm mà lại có chi phí cực kỳ hợp lý.

Việc xử lý sao dữ liệu ngày càng trở nên "Phức tạp"

Để hình dung về tốc độ phát triển của dữ liệu, chúng ta hãy cùng nhau xem xét các dữ liệu dưới đây:

- 90% tổng dung lượng dữ liệu số trên toàn cầu tính đến hiện tại được tạo ra chỉ trong vòng 2 năm gần nhất.

- Theo phân tích và dự đoán của IDC, sự tăng trưởng dữ liệu vẫn tiếp diễn; đến năm 2025, dữ liệu có thể vượt nhiều lần so với hiện nay, đạt đến con số khổng lồ 175ZB (Zettabytes), đến từ những nguồn như camera thông minh, thiết bị IoT, sự bùng nổ của mạng 5G, ...

- Một thực tế đáng ngạc nhiên là trong tổng dung lượng dữ liệu số được tạo ra trên toàn cầu, chỉ 2% là có giá trị (đang được khai thác).

Như vậy, rõ ràng dữ liệu là một hạt nhân cần được xử lý trọn vẹn nhất để mang lại giá trị trong lộ trình DX (chuyển đổi số) của bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào nhằm bảo đảm việc ứng dụng công nghệ thông tin có thể làm lợi cho người sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt hơn, đưa ra được những phân tích giúp cho việc ra quyết định hay thực hiện những luồng công việc tối ưu hơn.

Với những thách thức do sự tăng trưởng dữ liệu số không thể kiểm soát được, một hệ thống nói chung, hay một thiết bị, sản phẩm công nghệ thông tin nói riêng, đều phải lấy việc xử lý dữ liệu làm trọng tâm. Đó phải là thiết bị đáp ứng được ba yếu tố: trao đổi dữ liệu nhanh hơn, lưu trữ dữ liệu được nhiều hơn, và xử lý được mọi loại dữ liệu.

Với những đặc tính kể trên, dòng máy chủ RX4770 M6 có sức mạnh hiệu năng và khả năng mở rộng cao, nên có thể ứng dụng rộng rãi mọi yêu cầu cho những vai trò khác nhau trong kiến trúc một hạ tầng công nghệ thông tin, giúp đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp từ việc vận hành những cơ sở dữ liệu cực lớn, xây dựng hệ thống ảo hóa với mật độ cao, đến việc sử dụng để cài đặt những ứng dụng tối quan trọng của doanh nghiệp, hay triển khai hệ thống tính toán hiệu năng cao, giải quyết bài toán liên quan đến trí tuệ nhân tạo, phân tích sâu, hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và kịp thời trong môi trường mới đầy biến động.

Thông tin kỹ thuật chi tiết dòng máy chủ FUJITSU Server PRIMERGY RX4770 M6

Máy chủ FUJITSU Server PRIMERGY RX4770 M6 có nhiều thông số thể hiện được sức mạnh hiệu năng của mình, có thể kể đến:

    Là một trong số ít những máy chủ quad-socket (trang bị tới 4 CPU) nhưng kích thước chỉ 3U, hoạt động tốt chỉ cần 2 bộ cấp nguồn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
    Sử dụng chip Intel Xeon Scalable Gold và Platinum thế hệ thứ 3, mỗi CPU tối đa 28 core, tổng số nhân cho xử lý đa luồng của một máy chủ lên tới 112 lõi.
    Máy sử dụng thanh nhớ DDR4 tốc độ bus cực nhanh (3.200 MT/s), với 2 tầng Mainboard TOP và BOTTOM cho phép cắm tối đa 48 thanh RAM, tổng dung lượng có thể đạt đến 15TB, cho phép chạy CSDL trong bộ nhớ một cách an toàn và hiệu quả. Kết hợp với công nghệ bộ nhớ liên tục Intel Optane của Intel giúp giảm thiểu chi phí mà vẫn tích hợp được bộ nhớ lớn cho dữ liệu đệm toàn vẹn cao.
    Hỗ trợ tới 24 khe cắm ổ cứng 2.5” cấu hình dự phòng với card điều khiển RAID bộ nhớ đệm lớn, hiệu suất đọc ghi bảo đảm, cho phép RX4770 M6 tạo được vùng lưu trữ cực lớn, tốc độ đọc ghi tương đương tủ đĩa.
    Cung cấp số lượng lớn khe mở rộng (11 khe PCI-e Gen3), cho phép kết nối linh hoạt, băng thông lưu trữ lớn, bảo đảm không tắc nghẽn khi đọc ghi và truy cập.
    Kiến trúc làm mát độc đáo theo thiết kế Cool-Safe đặc trưng của Fujitsu chỉ với 4 quạt tản nhiệt tối giản.

Máy chủ FUJITSU Server PRIMERGY RX4770 M6, Dẫn đầu cho việc ảo hóa và cơ sở dữ liệu quy mô lớn 

Với nền tảng là 4 bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable processors thế hệ thứ 3 với các dòng Gold và Platinum cùng các đường kết nối chéo thông minh, dòng máy chủ mới nhất này của Fujitsu có khả năng xử lý đáp ứng mọi ứng dụng. Để tối ưu bộ nhớ đệm khi đọc ghi dữ liệu và chạy chương trình, RX4770 mới cho phép kết hợp cả công nghệ DRAM và bộ nhớ liên tục Intel Optane persistent memory dòng sê-ri 200 của Intel để mở rộng bộ nhớ dễ dàng với chi phí hợp lý, cho phép chạy trên bộ nhớ đối với cả những CSDL lớn nhất. Không chỉ là máy chủ, RX4770 còn đóng vai trò như một tủ lưu trữ nhỏ, với 24 khe cắm ổ cứng nội bộ, đồng thời băng thông chuyển mạch và truy cập vào ra của 11 khe PCIe có thể được ví không thua kém các thiết bị mạng mạnh nhất.

 

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ PHÂN PHỐI MÁY CHỦ

 

Leave your comment